11 bí mật để thành công ở bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng

Bạn ở đây vì bạn muốn thành công. Nhưng tại sao bạn không ở đó? Điều gì đang ngăn cản bạn?

Tôi ở đây để nói với bạn rằng. Thành công không phải là ngẫu nhiên, xa xôi. Nhưng có một số cách chứng minh để đạt được nó.

Trong bài viết này, tôi đã thực hiện việc “nâng hạng” cho bạn trong việc tìm ra 11 bước có thể hành động mà bạn có thể thực hiện để thành công.

Một khi bạn đã làm theo những điều này, bạn sẽ không chỉ trở nên thành công hơn, mà còn có thể áp dụng chúng vào bất kỳ mục tiêu nào bạn đặt cho chính mình.

Vì vậy, đây là 11 bí quyết để thành công ở bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng.

1. Công thức toán học giải thích thành công

Có một nhà tâm lý học thực sự thông minh gọi là Kurt Lewin, người đã tóm tắt lý do tại sao chúng ta hành động theo cách chúng ta làm, thông qua một công thức đơn giản.

Tôi đơn giản hóa lý thuyết của ông, nhưng phương trình cơ bản mà ông đưa ra là: P = F (P, E)

Dịch, những gì ông phỏng đoán là:

“Hành vi là một chức năng của con người và môi trường của người đó.”

Bây giờ lý thuyết học thuật là tuyệt vời nhưng phương trình này giúp bạn như thế nào?

Nghĩ theo cách này. Khi bạn có thời hạn thực sự quan trọng, bạn có khả năng làm việc ở đâu nhiều hơn? Trong một căn phòng yên tĩnh tại thư viện, đọc 1 cuốn sách, làm một việc gì đó tích cực. Hay nằm dài trên giường và nghịch điện thoại?

Khá rõ ràng.

Chúng ta đang ở đâu, ảnh hưởng đến cách chúng ta cư xử. Bạn sử dụng đa số thời gian của mình vào việc gì sẽ quyết định vị trí của bạn.

Những gì bạn nên làm bây giờ

Nếu bạn muốn thành công, hãy đặt mình vào môi trường có khả năng tạo ra các hành vi bạn muốn. Dưới đây là một số ý tưởng:

 • Nếu bạn muốn liên lạc nhiều hơn với các thực hành tôn giáo hay tâm linh, hãy đi đến một ngôi đền / nơi thờ phượng một lần mỗi tuần trong 30 phút và thiền định ở đó.
 • Nếu bạn muốn cải thiện sức mạnh và khả năng chịu đựng của mình, hãy đến lớp tập thể dục hàng ngày thay vì tập luyện ở nhà một mình.

Nếu bạn thích nhảy, bạn sẽ không bị gọi là điên khùng khi ở quán bar hay sàn nhảy đâu. Nhưng nếu ở đám tang hay hội nghị, sẽ không chắc điều đó tốt cho bạn. Hãy đến nơi mà bạn muốn. Bạn sẽ thay đổi theo hướng tốt hơn.

2. Tạo ra công thức thành công của riêng bạn

Bạn đã bao giờ bắt đầu vào một mục tiêu hay con đường lớn, thực sự có động cơ. Nhưng rồi bạn lại ở một nơi nào đó dọc theo tuyến đường – tệ hơn là không biết đang ở đâu?

Một sai lầm lớn mà nhiều người đưa ra dẫn đến việc này là không theo dõi sự tiến bộ của họ. Tôi đã từng làm điều này rất nhiều trong việc tập thể dục.

Tôi đành rất nhiều thời gian để tập luyện mỗi ngày. Và vì không có theo dõi sự tiến bộ. Bảng thành tích của tôi giống như bảng giá chứng khoán hằng ngày. Hôm nay tôi thấy vui vẻ yêu đời, tôi nâng tạ được 50 cái. Ngày mai không vui lắm, lại chỉ được 30 cái,…

Tôi đã không đánh giá cáo tầm quan trọng của việc theo dõi hàng ngày. Đó là lý do khiến cho tôi đi lệch khỏi những mục tiêu.

Bằng cách theo dõi, tôi đã học được để bảo đảm rằng tôi đang tiến triển 1% vào lần cuối cùng.

Bạn có biết điều gì đã xảy ra không?

Tôi tiến triển.

Những gì bạn nên làm bây giờ

Dù bạn đang làm việc theo hướng nào, hãy tự hỏi mình – làm thế nào tôi có thể theo dõi và đo lường sự tiến bộ của mình?

Ví dụ:

 • Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy theo dõi số tiền bạn chi tiêu mỗi tuần và số tiền bạn đang tiết kiệm. Nhằm mục đích cải thiện nó 5% mỗi tháng.
 • Nếu bạn muốn học một nhạc cụ, hãy quay video mỗi tuần bạn chơi cùng một bài hát. Mỗi tuần xem lại để xem bạn đã tiến triển như thế nào. Theo dõi số giờ bạn thực hành trong nhật ký.

3. Thói quen chính tạo nên thành công

Đo lường và quản lý tiến độ của bạn là quan trọng, nhưng là một trong những khách hàng huấn luyện của tôi đã từng nói: “Trong trường hợp không có sự phản ánh, không có gì thay đổi”.

Ví dụ, giả sử bạn muốn ăn uống lành mạnh và bắt đầu theo dõi chế độ ăn uống của mình. Bạn sớm nhận thấy rằng bạn có xu hướng ăn quá nhiều vào cuối tuần.

Thật tuyệt vời khi theo dõi điều này nhưng bạn sẽ làm gì với nó? Lý do cơ bản sâu xa hơn khiến bạn tiếp tục hành xử theo cách này là gì?

Trong Lập trình ngôn ngữ học thần kinh, một trong những điều căn bản đầu tiên là mọi hành vi đều có ý định tích cực đằng sau nó.

Chúng ta làm mọi thứ bởi vì nó trả lại cho chúng ta thứ gì đó.

Những gì bạn nên làm bây giờ

 • Một cách mạnh mẽ để thay đổi hành vi vô ích là khám phá những ý định đằng sau đó. Để nhìn lại và hiểu những gì đang xảy ra và phải làm gì.
 • Mỗi tuần, phản ánh và viết ra những gì bạn đã học, những gì bạn đã tránh và những gì bạn sẽ thay đổi vào tuần tới.
 • Đọc sách về tự cải thiện, đặc biệt là trong các lĩnh vực bạn muốn cải thiện.

=>Xem thêm: Mổ Xẻ Tâm Lý Não Bộ Hình Thành Thói Quen Của Bạn

4. Một câu hỏi đơn giản làm tăng gấp đôi – Cam kết của bạn 

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên. Nhưng bạn đang cố gắng thất bại thay vì thành công?

Thường thì chúng ta sợ cam kết hoàn toàn với thành công của mình bởi vì chúng ta sợ điều đó có nghĩa là cam kết 100%.

Cam kết là một khái niệm của sự tuyệt đối có hoặc không tuyệt đối với mọi thứ. Chúng ta thường sợ phải cảm kết với thành công.

Nếu bạn không tin, bạn hãy đặt cam kết thành công với chính bản thân mình ngay đi… Chắc chắn sẽ có những suy nghĩ khác tiêu cực đang nghi ngời điều đó.

Những gì bạn nên làm bây giờ

Hãy tự hỏi mình một cách trung thực:

 • Bạn là người tuyệt đối có ngay bây giờ? Và điều gì là tuyệt đối không?
 • Nếu bạn đang đọc một cuốn sách bạn không thích, hãy đặt nó xuống và bắt đầu đọc một cái gì đó hữu ích hơn hoặc thú vị hơn cho bạn. Không sao để không hoàn thành một cuốn sách tầm thường!
 • Nếu bạn đang ở trong một công việc mà bạn thực sự không thích, hãy ngừng cố gắng ép buộc và chấp nhận rằng đó là một sự tuyệt đối không. Hãy suy nghĩ về điều tuyệt đối có thể có và bắt đầu điều chỉnh để làm cho điều đó xảy ra.

Đó là một khái niệm đơn giản nhưng nó tạo ra sự rõ ràng to lớn và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Điều này tạo ra không gian cho hai điều xảy ra trong cuộc sống của bạn:

+ Đầu tiên là để tránh bất cứ thứ gì nặng và công việc vặt. Thứ hai là để lại không gian và thời gian cho bạn để cung cấp cho tất cả mọi thứ để những điều bạn là một tuyệt đối có.

+ Đôi khi chúng ta làm những điều một cách chân thành và điều này dẫn đến sự trì trệ và tầm thường.
Nhưng để thành công, bạn thực sự phải duy trì 100% cam kết trong ý định và hành động của mình.

5. Tăng mạnh sức mạnh bộ não của bạn 

Bí mật ẩn đằng sau nhiều người thành công là họ không thành công một mình. Họ có các cố vấn, huấn luyện viên, thành viên gia đình, cố vấn giúp họ trên đường đi.

Một đặc điểm không may của thời đại chúng ta là chúng ta cố gắng tự mình làm những việc quá thường xuyên.

Tuy nhiên, cách nhanh hơn nhiều là tìm kiếm lời khuyên của những người khôn ngoan.

Ai biết nhiều hơn bạn? Ai biết được cái gì có hiệu quả và không?

Tìm những người đó và yêu cầu họ chia sẻ những nguyên tắc cơ bản đó với bạn.

Những gì bạn nên làm bây giờ

 • Đối với mỗi lĩnh vực của cuộc sống mà bạn muốn thành công, hãy đưa ra một số ý tưởng về những người có thể giúp bạn trên đường đi.
 • Điều đầu tiên tôi muốn giới thiệu là thuê một huấn luyện viên cuộc sống được công nhận và chuyên nghiệp. Họ có thể giúp bạn chiến lược tốt hơn và đạt được mục tiêu của bạn nhanh hơn bạn sẽ tự làm.
 • Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ nhanh hơn, hãy tìm một người bản ngữ để dạy kèm bạn mỗi tuần một lần trong 1 giờ. Nó không nên chi phí rất nhiều và sẽ tăng tốc độ tiến bộ của bạn rất nhiều.
 • Đăng ký kênh YouTube chia sẻ ý tưởng và thông tin hữu ích. Tôi cũng muốn giới thiệu những người khác như cuộc nói chuyện trên TED,…

6. Chọn đúng lối tư duy hình thành cuộc sống mà bạn muốn

Các nhà tâm lý học hàng đầu thế giới đề xuất điều gì khi thành công?

Bạn có nhận thấy khi đi ra ngoài đường. Người nghèo và người giàu hay né nhau không. Đúng vậy, suy nghĩ, tuy duy, hành động của họ trái ngược nhau. Nên họ sẽ cảm thấy không thoải mái khi ở vùng họ không quen thuộc.

Vậy, bạn muốn mình sẽ có cuộc sống như thế nào?

Tư duy cố định hay tư duy tăng trưởng?

Các cá nhân có tư duy cố định có cái nhìn chung cứng nhắc về tài năng và khả năng của họ. Họ tin rằng trí thông minh và tài năng của họ là cố định. Di truyền. Không thể thay đổi.

Các cá nhân có tư duy tăng trưởng có một quan điểm cởi mở, hy vọng hơn về tài năng và khả năng của họ. Họ tin rằng họ có thể học những điều mới và cải thiện ở những khu vực mà họ yếu nếu họ đặt thời gian vào.

Tôi chắc rằng bạn có thể đoán được hai yếu tố nào là điểm đánh dấu thành công.

Tư duy tăng trưởng

Bằng cách luôn tìm cách học hỏi, bất kể vị trí, cảm xúc hoặc kết quả bạn có trong cuộc sống – bạn thường xuyên đạt được những hiểu biết và kinh nghiệm.

Ngay cả khi mọi thứ không đi theo ý muốn của bạn, và bạn thất bại thảm hại, cá nhân với tư duy tăng trưởng tìm cách học đầu tiên, thay vì thành công hay thất bại.

Bạn có thấy giá trị như thế nào không? Làm thế nào để bạn ngăn chặn một người luôn học hỏi và phát triển từ bất kỳ kinh nghiệm hoặc thất bại?

Những gì bạn nên làm bây giờ

Tập trung vào mục tiêu của bạn nhiều hơn về học tập và phát triển hơn là thành công hoặc thất bại đơn giản.

Ví dụ:

 • Nếu bạn sợ nói trước công chúng, hãy tập trung vào cách bạn có thể cải thiện, thay vì hoàn hảo ở đó. Bạn có thể học được gì? Ai đến?
 • Nếu bạn cảm thấy bạn không phải là một người rất tự tin, hãy tập trung vào cách bạn có thể mô hình hóa những người đó. Mỗi bậc thầy từng là người mới bắt đầu. Điều gì có thể khiến bạn tự tin hơn một chút hôm nay?

7. Tìm hiểu kế hoạch thành công của mọi người

Bạn là duy nhất, tôi cũng vậy. Mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau về cùng một sự việc. Vậy tại sao chúng ta không chia sẻ nó.

Mỗi tuần, chúng tôi chia sẻ thông tin chi tiết, phản ánh và sự kiện quan trọng của chúng tôi với nhau về trách nhiệm giải trình. Thay vì đặt một mục tiêu mơ hồ xa trong đường chân trời, chúng tôi thách thức lẫn nhau để làm cho họ bị ràng buộc và quản lý thời gian.

Bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công? OK, 10% mục tiêu đó đạt được là gì? Làm thế nào để bạn biết khi nào bạn ở mức 50%? Các bước để đạt được điều đó là gì?

Một mục tiêu mơ hồ dẫn đến trì hoãn và áp đảo.

Bằng cách phá vỡ thành công của bạn thành các bước rõ ràng và các mốc quan trọng, bạn cho phép mình để kỷ niệm những chiến thắng nhỏ trên đường đi và cảm thấy có động lực hơn.

Thành công mất nhiều thời gian hơn chúng ta nghĩ và điều này cho phép bạn luôn tập trung trên đường đi.

Những gì bạn nên làm bây giờ

Viết các mục tiêu của bạn xuống và kiểm tra xem chúng có mơ hồ và chung chung hay không và thời gian cụ thể. Mang chúng đến gần hơn với thực tế bằng cách đặt chúng trên một tờ giấy lớn. Một dấu hiệu rõ ràng về tiến độ 10% được thực hiện là gì?

 • Nếu bạn muốn trở thành người dùng YouTube thành công với 1 triệu người đăng ký – hãy chia nhỏ nó. 5% trông như thế nào? Bạn cần làm gì để đạt được điều đó? Khi nào?
 • Lên lịch cho các cột mốc này vào nhật ký của bạn để bạn không quên. Thiết lập lời nhắc ở khắp mọi nơi để không bị bỏ lỡ cơ hội.

Có thể bạn quan tâm: 10 quy tắc tài chính sống của tôi để đạt tự do tài chính

8. Hiểu lợi ích của lòng nhân từ

Tôi đã chia nhỏ số tiền thu nhập của tôi thành các phần 70%-10%-10%-10%. Một trong số đó là đóng góp . Chúng ta rất dễ bị mắc kẹt trong chuyện tiền bạc.

Và tất cả chúng ta đều biết rằng sự tồn tại của chúng ta rất mong manh và hạn chế. Ai biết được chúng ta còn bao nhiêu thời gian nữa?

Vì vậy, những gì bạn để lại đằng sau?

Số tiền bạn đang kiếm ngay bây giờ. Mục đích nào mà nó phục vụ ngoài việc thanh toán hóa đơn, sở thích cá nhân?

Điều gì quan trọng với bạn?

Tôi nghĩ bạn nên đọc qua 2 cuốn sách này của tác giả Đặng Hoàng Giang. Bạn sẽ tìm được ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Hai cuốn sách này đã làm tôi thực sự xúc động.

Những gì bạn nên làm bây giờ

Tạo một danh sách rõ ràng trên giấy các nguyên nhân mà bạn quan tâm hoặc quan tâm. Nghiên cứu và tìm một số tổ chức hoặc người để hỗ trợ.

9. Đừng làm việc chăm chỉ (Nhưng hãy làm điều này thay vì công việc)

Thực tế là bạn phải làm việc chăm chỉ để đạt được mọi thứ trong cuộc sống. Phải mất nhiều giờ làm việc, trong một thời gian dài.

Nhưng bạn sẽ không vui vẻ và vui chơi, giống như bạn đã thấy một đứa trẻ?

Một vụ tấn công bí mật, to lớn mà tôi tình cờ gặp phải trong sự nghiệp của mình (với sự giúp đỡ của một huấn luyện viên cuộc sống mà tôi đã làm việc) đang chơi đùa.

Tôi đã lầm tưởng rằng tôi cần phải làm việc thực sự rất chăm chỉ để đạt được thành công.

Đừng hiểu lầm tôi. Điều này rõ ràng là đúng.

Nhưng trong tâm trí nó tạo ra một chút kháng cự.

Danh sách việc cần làm của tôi dường như vô tận. Chỉ cần suy nghĩ về công việc làm cạn kiệt năng lượng của tôi, hãy để một mình làm điều đó.

Vì vậy, tôi đã làm những gì rất nhiều người trong chúng ta làm. Tránh, trì hoãn và trì hoãn.

Cho đến khi tôi học được bí mật nhỏ này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi thay thế từ ‘công việc’ và tập trung vào ‘chơi’?

Tôi sẽ không nhìn thấy nó như là công việc khó khăn, phải đối mặt với rắc rối, mệt mỏi nữa. Tôi sẽ xem những gì tôi làm như một trò chơi thú vị mà tôi đã cố gắng giành chiến thắng.

Sẽ không hối hả. Chỉ là một đứa trẻ tò mò (với một bộ râu) vào một cuộc phiêu lưu.

=> Làm như chơi …. bạn đã đọc nó chưa?

Những gì bạn nên làm bây giờ

Nơi nào trong cuộc sống của bạn là bạn làm cho mọi thứ mệt mỏi về tinh thần và phức tạp? Làm thế nào bạn có thể tiếp cận công việc của bạn một cách vui tươi và tò mò hơn?

10. Làm việc ít hơn nhưng hiệu quả và thành công hơn

Nếu bạn đã đọc qua cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ . Thì bạn sẽ thấy phương pháp để làm việc ít hơn nhưng hiệu quả hơn.

Khoảnh khắc tôi nghe thấy điều này, một sự đột phá của cái nhìn sâu sắc vang lên trong đầu tôi. Giống như tất cả những ý tưởng tuyệt vời, nó hoàn toàn hợp lý với tôi.

Tôi đá chính mình. Nếu tôi thấy điều này sớm hơn!

Tôi thực hiện những hành động nào, cho tôi ảnh hưởng lớn nhất đến mục tiêu của mình? Điều gì là dễ làm, và đạt được thành công nhất?

Những gì bạn nên làm bây giờ

Không phải tất cả hành động đều được tạo bằng nhau. Xem lại những gì bạn đang làm và nơi bạn dành phần lớn thời gian để cố gắng đạt được mục tiêu của mình.

Ví dụ:

 • Nếu bạn đang cố gắng để có được thói quen tiết kiệm và đầu tư, thói quen số một có ảnh hưởng lớn nhất đến thành công của bạn là gì?
 • Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một nền văn hóa tích cực tại nơi làm việc của mình, bạn có thể làm được những điều đơn giản nào có thành công lớn nhất?

11. Tập trung vào quá trình, không phải kết quả cuối

Và cuối cùng, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn thành công thực sự không phải là những gì bạn nên nhắm đến mà thay vào đó là cái gì khác?

Tôi biết, bạn sẽ ngạc nhiên ngay. Tại sao tôi không cho phép bạn cố gắng thành công?

Nghe tôi nói:

Chúng tôi tập trung vào sự thành công mà chúng tôi muốn và điều này rất quan trọng – xây dựng một doanh nghiệp, trở nên lành mạnh hơn, được đáp ứng tốt hơn, tích cực hơn, v.v.

Tuy nhiên, những kết quả cuối cùng này sẽ chỉ giữ cho chúng ta hạnh phúc quá lâu. Những điều này không phải là nơi mà giá trị và sự tăng trưởng thực sự của bạn.

Bằng cách tập trung vào những kết quả cuối cùng này, chúng tôi làm giảm nỗ lực của mình và bị mắc kẹt trong một tư duy cố định về thành công hay thất bại. Nó đặt bạn lên cho một chuyến đi tàu lượn siêu tốc.

Thay vào đó, những gì các nghệ sĩ biểu diễn hàng đầu thế giới nhận ra là tốt hơn hết là tập trung vào số lượng và sự lặp lại – không phải là kết quả.

Viết 1 cuốn sách mỗi năm là quan trọng hơn cuốn sách bán chạy nhất hoàn hảo. Thực hiện 100 cuộc gọi lạnh mỗi ngày cho khách hàng mục tiêu của bạn là quan trọng hơn sân hoàn hảo.

Bạn nên làm gì tiếp theo

Thay vì cố gắng tạo ra thói quen hay kết quả hoàn hảo. Tập trung vào việc cải thiện quy trình tạo ra những kết quả đó.

Ví dụ:

 • Nếu bạn muốn trở thành một tiền vệ tuyệt vời trong bóng đá, tập trung vào việc cải thiện kỹ năng và kỹ thuật của bạn hàng ngày. Thay vì mơ về hợp đồng trả tiền cao hoàn hảo.
 • Nếu bạn muốn khởi động một doanh nghiệp nổi tiếng, hãy tập trung vào việc tạo ra sản phẩm khả thi nhỏ và bán cho 1.000 khách hàng trước tiên. Thay vì cố gắng tạo ra sản phẩm hoàn hảo, không ai thực sự muốn.

Kết luận 

Nếu bạn muốn thành công ở bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng, hãy làm theo 11 bước sau:

 1. Hãy ở trong môi trường tốt nhất có thể.
 2. Theo dõi và đo lường sự tiến bộ của bạn trên đường đi.
 3. Phản ánh thường xuyên về những gì đang diễn ra tốt đẹp và những gì cần phải thay đổi.
 4. Đảm bảo bạn đã làm tất cả những gì bạn có thể để giữ 100% cam kết. Có địa ngục có hay không.
 5. Có các chuyên gia và cố vấn xung quanh bạn để giúp đỡ.
 6. Nuôi dưỡng một tư duy tăng trưởng tò mò và cởi mở, nơi bạn đam mê học tập.
 7. Tạo các cột mốc tiến bộ rõ ràng để bạn luôn năng động và tập trung.
 8. Trả lại và đóng góp vào những nguyên nhân bạn quan tâm để tạo ra ý thức mạnh mẽ về mục đích cho cuộc sống của bạn.
 9. Tập trung vào tận hưởng cuộc hành trình và vui chơi trên đường đi. Không chỉ khi bạn đạt được “thành công”.
 10. Dành thời gian và năng lượng của bạn vào những điều cơ bản mang lại những phần thưởng lớn nhất.
 11. Hãy loại bỏ các kết quả hoàn hảo và chú ý đến việc cải thiện quy trình của bạn để thành công.

Thực hiện theo các bước này, thực hành chúng mỗi ngày và đo lường sự tiến bộ của bạn. Dần dần bạn sẽ tiến gần hơn đến thành công trong bất cứ điều gì bạn muốn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Nó có thể rất dài nhưng tôi nghĩ nó sẽ có ích cho bạn trong cuộc sống. Để xem thêm bài viết khác của chúng tôi. Hãy đăng ký nhận email.

Tâm Sự Các Nhân

Cách tốt nhất để tiết kiệm là gì? Ví dụ trực quan dễ hiểu nhất

Nếu sinh ra mà có sẵn thói quen tiết kiệm thì tốt biết mấy. Tuy nhiên, có những hành vi …
Tâm Sự Các Nhân

Làm cách nào để cải thiện tình hình tài chính của tôi?

Đây thực sự là một câu hỏi hay đúng vấn đề mọi người. Chắc hẳn nếu đa số mọi người thì …
Tâm Sự Các Nhân

Khởi nghiệp đã 15 năm, tôi ước gì mình được nghe 3 lời này từ những ngày đầu tiên

Tôi thường xuyên thấy những người ở độ tuổi 20, 30 hỏi rằng tôi sẽ bắt đầu sự nghiệp thế …
Tâm Sự Các Nhân

Lời khuyên tài chính khôn ngoan nhất tôi từng nghe

George S Clason, tác giả cuốn sách Người giàu có nhất ở Babylon đã đưa ra những …
Tâm Sự Các Nhân

33 sự thật tài chính cho tất cả mọi người

1. 90% người dân không tiết kiệm. Do đó 90% người dân nghèo. 2. Hầu hết mọi người chi …
Tâm Sự Các Nhân

15 Lời khuyên tài chính tôi đang áp dụng

Mỗi người ai cũng có những cách quản lý tài chính khác nhau. Và tất nhiên sẽ không có …
Tâm Sự Các Nhân

Tại sao lập kế hoạch tài chính lại quan trọng cho tương lai chúng ta

Kế hoạch tài chính? Hầu hết mọi người nghĩ rằng kế hoạch tài chính chỉ dành cho người …
Tâm Sự Các Nhân

11 bí mật để thành công ở bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng

Bạn ở đây vì bạn muốn thành công. Nhưng tại sao bạn không ở đó? Điều gì đang ngăn cản …
Tâm Sự Các Nhân

Việc lập kế hoạch tài chính nó quan trọng như thế nào trong cuộc sống

Lập kế hoạch tài chính là gì? Lập kế hoạch tài chính là một quá trình liên tục để …
Tâm Sự Các Nhân

Lời khuyên tốt nhất bạn từng nghe để quản lý tài chính cá nhân là gì?

Xã hội càng phát triển nhanh. Thì sự ảnh hưởng của đồng tiền đển chất lượng cuộc sống …
Tâm Sự Các Nhân

Mẹo Lừa Bạn Vào Thói Quen Tiết Kiệm

Ai cũng biết thói quen tiết kiệm là tốt.  Tiết kiệm không phải là khó. Chỉ cần bỏ …
Tâm Sự Các Nhân

Mổ Xẻ Tâm Lý Não Bộ Làm Bạn Không Thể Tiết Kiệm Dù Đã Lên Kế Hoạch

Điều oái oăm nhất trong cuộc sống tài chính của mọi người có lẽ là tiết kiệm. Tôi đã gặp …

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Hồ Văn Hải
Logo