7 Cách chữa trị một túi tiền trống rỗng

Các bạn hãy chú ý lắng nghe và thảo luận cũng như tự chất vấn về những điều tôi sắp nói. Những điều tôi nói sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh túi tiền trống rỗng. Đây chính là lúc bạn bắt đầu gieo hạt giống giàu có trong túi mình.

Sau khi vận dụng những quy tắc này, tôi khuyên các bạn hãy dạy lại những điều này cho những người khác. Vậy chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé.

7 Cách chữa trị một túi tiền trống rỗng

Cách thứ nhất:  Tích luỹ theo tỉ lệ 1/10 

Bạn đang làm nhân viên văn phòng, thợ xây, hay là công nhân ở một công trường. Bạn đang có một công việc, vậy thì chúc mừng bạn. Chắc chắn bạn cũng nhận ra rằng, nghề nghiệp và công việc chính là một cách giúp bạn kiếm tiền. Đồng thời nó cũng giúp ta tạo ra dòng chảy thu nhập.

Do vậy, mỗi người làm việc đều có thể chuyển tiền vào trong túi của mình dù lớn hay nhỏ. Điều đó phụ thuộc vào khả năng làm việc của người ấy. Trong thời đại này, để kiếm một công việc không phải là khó đúng không các bạn.

Vậy thì, nếu mỗi người mong muốn tạo dựng cho mình một cơ hội để giàu có, thì điều khôn ngoan nhất là biết cách điều kiển dòng chảy của đồng tiền. Dòng chảy mà bạn đang có sẵn trong tay.

Nếu như buổi sáng bạn bỏ vào giỏ trứng 10 quả trứng mà đến chiều chỉ lấy ra 9 quả thì điều gì sẽ xảy ra. Tất nhiên rồi, sau 1 thời gian bạn sẽ có một cái giỏ đầy trứng. Nếu bạn áp dụng nó vào túi tiền của mình thì như thế nào.

Cứ mỗi lần bỏ vào túi tiền của mình 10 đồng và bạn chỉ lấy ra 9 đồng để tiêu thôi.

Lời khuyên: 

Các bạn không nên giễu cợt điều tôi vừa nói vì nó quá đơn giản. Đây là cách làm giàu đơn giản mà hiểu quả nhất. Cũng là quy tắc số 1 mà bạn nên áp dụng. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, túi tiền dư ra này của bạn sẽ đầy lên.

Nhưng các bạn lưu ý rằng, mỗi khi túi tiền của mình đầy lên, thì những ham muốn mua sắm, tiêu pha của bạn sẽ trỗi dậy. Khi ấy, hãy hỏi mình câu hỏi này:

 Mong muốn lớn nhất trong cuộc đời mình là gì? 

Câu hỏi đó sẽ giúp bạn không đi lệch đường ray tiến tới giàu có sau này.

Cách thứ 2: Kiểm soát những khoản chi tiêu

Vậy, làm sao để giữ lại 1/10 số tiền trong túi khi mà tất cả số tiền tôi kiếm được không đủ cho tôi chi tiêu?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người. Bạn làm bác sĩ, kỹ sư, công nhân xây dựng… Thu nhập của mọi người khác nhau. Nhưng túi tiền của mọi người đến cuối tháng vẫn xẹp lép giống nhau. 

Vậy các bạn có bao giờ thắc mắc về vấn đề chúng ta thường gọi là “những chi tiêu cần thiết trong cuộc sống hàng ngày” hay không?

Các bạn đừng nên nhầm lẫn những chi tiêu cần thiết hàng ngày với những chi tiêu của sở thích cá nhân. Thật ra, các bạn và những thành viên khác trong gia đình vẫn thường mua những cái mình thích chứ không phải những cái cần thiết trong cuộc sống.

Tôi có thể chắc rằng, những khoản ham muốn này là vô tận và không bao giờ đáp ứng được.

Lời khuyên:

Vì vậy, các bạn hãy xem xét thật cẩn thận các thói quen chi tiêu hàng ngày của mình. Bạn sẽ nhận ra một số khoản chi tiêu có thể giảm hoặc bỏ đi mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Sau đó hãy áp dụng quy tắc 1: tiết kiệm 1/10.

Cách thứ 3: Làm cho tiền sinh lời

Muốn giữ cho túi tiền luôn đầy, các bạn cần nghiêm tuc thực hiện quy tắc 1/10 số tiền kiếm được. Tiếp đến cách bạn quản lý chi tiêu của mình để số tiền bỏ vào nhiều hơn số tiền lấy ra. Sau đó là cách làm cho những đồng tiền dư ra đó sinh lời.

Cách tốt nhất để làm cho tiền sinh lời là cho vay. Bạn hãy cho người khác sử dụng số tiền này của mình bằng cách. Đầu tư vào công ty nào đó, mua cổ phiếu và ăn lãi tức hoặc bán nó để lấy lãi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sinh lời bằng cách đầu tư vào một sản phẩm nào đó. Mua nó với giá 1 đồng và cố gắng bán lại nó với giá 2 đồng.

Lời khuyên:

Mỗi một đồng tiền được ví như một tên nô lệ làm việc chăm chỉ cho bạn. Sau đó con, cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn. Khiến cho tiền bạc của bạn không ngừng lớn lên.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là: Đừng làm cho chúng tuyệt hậu (hãy luôn duy trì các thế hệ của chúng để tiền luôn chảy vào túi bạn).

Cách thứ 4: Bí quyết giữ gìn tài sản

Tiền bạc sẽ chỉ trung thành với những người biết trân trọng nó. Nếu không chúng sẽ rảo bước ra đi. Bạn phải biết cách giữ gìn cẩn thận. Nếu không nó sẽ nhanh chóng vụt mất do những ham muốn nhất thời của bạn. Trước hết, các bạn nên cần học cách quản lý những đồng tiền nhỏ trước khi quản lý lớn hơn.

Những người khi đã có một ít tiền trong tay thường muốn thử vận may lớn. Họ đầu tư mà lại không chú ý đến nguyên tắc đầu tư an toàn. Hậu quả là họ bị mất cả vốn liếng. Trước khi bắt tay vào một việc gì đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Đừng để những ham muốn nhất thời, lãi suất cao,..hay tâm trạng muốn làm giàu nhanh che mờ mắt bạn. Vì điều này đem lại rủi ro rất cao.

Lời khuyên:

Hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn. Bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy, với lãi suất cao nhất có thể được.

Cách thứ 5: Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà

Nếu dành 9/10 số tiền kiếm được cho những nhu cầu trong cuộc sống và để dành 1 phần còn lại để tiết kiệm. Thì đó là cách đầu tư khôn ngoan nhất nhằm đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định trong tương lai.

Nếu bạn đang đi thuê nhà, và bạn sống một mình thì có lẽ cũng không vấn đề gì. Nhưng nếu bạn có cả gia đình. Theo tôi nghĩ, bạn hãy cố gắng để sở hữu một ngôi nhà để mọi người có thể thoái mái. Và có thể tự do thực hiện những công việc trong cuộc sống ngày một tốt hơn.

Hãy quyết tâm sở hữu một ngôi nhà. Vì như thế bạn mới có thể tích luỹ được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Cách thứ 6: Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài

Cuộc đời con người đều trải qua các giai đoạn từ trẻ sơ sinh cho đến bạc đầu. Nếu hiện tại bạn đang trẻ, thì bạn nên tính cho sau này. Lúc già, bạn sẽ không thể làm việc để tạo ra thu nhập nữa. Vậy cuộc sống của bạn sẽ thế nào?

Trách nhiệm của mỗi chúng ta là phải biết chuẩn bị một tài sản cần thiết khi bạn về già. Điều này không chỉ nuôi sống bản thân an hưởng tuổi già. Mà còn có thể chu cấp cho các thành viên khác trong gia đình bạn.

Khi bạn đã có đầy đủ kiến thức về tiết kiệm 1/10 thu nhập. Sử dụng nó để đầu tư, thì đây là lúc bạn nên có những bước đi dài hạn. Hãy luôn bảo đảm các nguồn thu nhập được diễn ra dài hạn. Ngay cả khi bạn không còn sống nữa.

Cách thứ 7: Tăng cường khả năng kiếm tiền

Đây là một trong những phương thức mang tính quyết định nhất nhằm chữa trị túi tiền trống rỗng của bạn. Như các cách bên trên thì đều nói về cách tiền hoạt động làm việc. Nhưng đến đây, điều tôi muốn nói đó là chính bạn.

Bây giờ, để đáp ứng được nhu cầu chi tiêu cần thiết cũng như sở thích cá nhân. Thì điều cần thiết nhất là bạn phải nỗ lực kiếm nhiều tiền hơn nữa. Theo tôi, trước tiền bạn cần xác định rõ là mình thật sự mong muốn điều gì? Và điều đó có phải là một điều xác đáng hay không? Chúng ta thường mong ước giàu có, nhưng chúng ta không biết rằng. Đang trong nghèo khó mà giàu có ngay là điều không tưởng.

Nhưng nếu như bạn có mong ước có thu nhập 20 triệu/tháng và có lý do tại sao bạn muốn mức 20 triệu/tháng. Thì đó chính là mong ước cụ thể, có mục đích rõ ràng. Điều này chính là động lực mạnh mẽ thúc đẩy bạn thực hiện.

Và bạn tiếp tục nâng số tiền mong ước đó lên, rồi lại thực hiện. Thế là hiển nhiên bạn đã trở thành một người mà bạn mong muốn.

Khi bạn có đủ khả năng để quản lý những đồng tiền nhỏ mình kiếm được thì bạn cũng sẽ quản lý được số tiền khi nó lớn lên. Để thực hiện điều này, bạn cần có những mong ước cụ thể, rõ ràng. Đồng thời không được quá cao hay quá thấp so với khả năng vốn có của bạn.

Vì khi bạn đặt mục tiêu vượt quá khả năng của mình thì bạn sẽ không thực hiện được. Mà còn chuốt lấy sự chán nản và những suy nghĩ tiêu cực. Ngược lại, những điều nằng trong khả năng của bạn rồi thì lại không tạo ra động lực thúc đẩy bạn phấn đấu.

Lời khuyên:

Dù bạn làm trong bất cứ việc gì, các bạn cũng cần phải luôn luôn tìm cách trao dồi, nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp của mình. Hãy trở thành người có chuyên môn cao nhất trong lĩnh vực của mình.

Lời kết 

Trên đây, tôi đã trình bày với bạn 7 cách chữa trị cho một túi tiền rỗng. Và cách làm cho nó cũng như bạn trở nên giàu có. Các bạn hãy vươn lên và mạnh dạn thực hành các phương pháp trên.

Hoặc lựa chọn cho mình một trong những cách phù hợp với hoàn cảnh mình. Hãy áp dụng cho bản thân và làm giàu cho chính mình. Sau đó hãy giúp đỡ lại cho những người khác.

Trên đây là 7 Cách chữa trị cho một túi tiền rỗng. Có sử dụng tư liệu từ cuốn sách: “Người giàu có nhất thành Babylon” -George S. Clason.

Nếu bạn có điều kiện mua sách. Hay mua và tìm hiểu thêm để nhanh chóng đạt được sự giàu có thịnh vượng. Bạn có thể mua sách online tại đây

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Hồ Văn Hải
Logo