7 Kỹ năng tiền bạc mà bạn nên có để tiến tới tự do tài chính

Tại sao một số người kiếm được rất nhiều tiền hơn? Họ kiếm được gấp đôi, gấp 10 lần, gấp 100 lần những người còn lại? Họ có làm việc chăm chỉ hơn gấp 10 lần, 100 lần không? Họ có thông minh hơn gấp 10 lần, 100 lần không? Dĩ nhiên là không biết được. Điểm mấu chốt là họ có phương pháp của họ về tiền bạc, và tôi nghĩ bất kỳ ai cũng có thể học chúng. Tôi cũng đang học những điều này và muốn chia sẻ lại với các bạn.

7 Kỹ năng tiền bạc mà bạn nên có để tiến tới tự do tài chính

Kỹ năng thứ nhất – Giá trị 

Khi bên cạnh Chúa, tất cả chúng ta đều có giá trị giống nhau. Nhưng với thị trường thì lại khác. Nếu một người nào đó nói với bạn rằng tôi được trả 200.000VND cho 1 giờ. Thì thực chất là giá trị họ mang lại cho thị trường trong một giờ chỉ xứng đáng từng đó. Nếu mà họ được trả lương vì thời gian, hãy bảo anh ta ở nhà trong 1 giờ xem có được tiền không?

Vậy nên, kỹ năng thứ nhất là giá trị. Bạn có giá trị với thị trường bao nhiều thì phần thưởng bạn nhận được xứng đáng với từng đó. Mặt khác, những người giàu có và thành công họ xem mỗi đồng tiền như 1 hạt giống. Mỗi một đồng tích luỹ dần sẽ trở nên vô cùng to lớn, họ biết điều đó. Thế nên họ rất trân trọng từng đồng được dùng để chi tiêu.

Kỹ năng tiền bạc thứ 2 – Kiểm soát

Người thành đạt mất thêm một vài bước ngắn mỗi lần họ chi tiêu:

– Họ mua sắm hàng hoá với giá trị tốt nhất. Đây cũng là cách tôi đang áp dụng, tôi chọn mua những đồ dùng chất lượng còn hơn là mua đồ giá rẻ để rồi phải mua nhiều lần.

– Họ đòi hỏi và mong chờ sự chiết khấu. Họ thích sự chất lượng nhưng được giảm giá. Những vật dụng “thiết yếu” khi giảm giá, họ sẽ mua số lượng lớn để tiết kiệm tiền.

– Họ xem xét hoá đơn của mình xem có gì sai sót không.

– Họ cố biến từng chi tiêu thành chi phí kinh doanh có thể khấu trì thuế hợp pháp.

– Họ luôn có bảng cân đối kế toán. Họ cân bằng sổ sách của mình đến từng xu.

– Họ lưu thành hồ sơ những hoá đơn. Xem xét lại nó mỗi tháng.

Kỹ năng thứ 3 – Tiết kiệm 

Người giàu có thích tiết kiệm tiền bạc bằng cách chi tiêu một cách khôn ngoan. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó. Họ luôn trả công trước cho mình bằng cách tiết kiệm 10% thu nhập.

Kỹ năng thứ 4 – Đầu tư

Họ có một phương cách đầu tư tiền bạc của mình. Hãy hình dung một loạt những chiếc xô nơi mà tiền bạc được hút từ tài khoản ngân hàng của chính bạn. Chiếc xô đầu tiền là chiếc xô khẩn cấp của bạn. Đầu tiên hãy để 10% số tiền tiết kiệm của bạn chảy vào đó cho đến khi bạn tiết kiệm được ít nhất chi phí sinh hoạt trong 3 tháng.

Khi chiếc xô đầu tiên này đầy, dòng 10% tràn ngập vào một trong 3 chiếc xô phụ – Những việc đầu tư thận trọng, những việc đầu tư tương đối chủ động và những cuộc đầu tư hết sức chủ động.

Hãy mở cho mình một tài khoản đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản,…. Tiền sẽ tự động được khấu trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn và bạn sẽ không bao giờ quên.

Kỹ năng tiền bạc thứ 5 – Kiếm tiền

Những người này có nhiều dòng thu nhập ngoài công việc chính của mình. Ngoài việc, tìm kiếm các nguồn thu nhập khác, họ cũng luôn nâng cao khả năng nhận lương cao hơn trong công việc chính.

Kỹ năng thứ 6 – Bảo vệ 

Họ bảo vệ mình bằng niềm tin, công ty, công ty tổ trách nhiệm hữu hạn và những tổ chức hợp pháp khác. Họ tìm cách bảo vệ tiền của mình trước những tác động xấu.

Kỹ năng thứ 7 – Chia sẻ

Tiền bạc nhân lên rất nhanh khi nó được chia sẻ. Chúng tôi khuyên bạn thiết lập một gia tài tồn tại lâu hơn bạn. Vun trồng những cây tiền bạc mà những người khác sẽ thu hoạch từ kết quả đó. Đó là sự phồn vịnh thật sự.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Hồ Văn Hải
Logo