Hé lộ bí mật độc đáo nhất giúp cải thiện tình hình tài chính của bạn trong 1 tháng

Đã bao giờ bạn thấy bạn làm rất nhiều nhưng lại không có dư ra được bao nhiêu. Hay bạn làm bao nhiêu thì tiêu hết bấy nhiêu. Bạn cố gắng làm thêm giờ, tăng ca, nhưng tình hình tài chính vẫn không cải thiện được bao nhiêu.

Lý do sâu xa đó là gì? Tại sao tôi lại không có chút dư giả. Hay tôi còn thiếu mắc điều gì? Nếu bạn đang cần câu trả lời để cải thiện tình trạng tài chính của bạn trên thì tôi nghĩ bạn nên đọc bài viết này.

Phần quan trọng nhất của tài chính cá nhân là thực sự biết chính mình

Đúng vậy, mỗi người đều có một chuẩn mực tài chính khác nhau. Có người thích mua mọi thứ, có người thích tiết kiệm,… Hay khi bạn mua xong một món đồ xong lại không dùng. Bạn cảm thấy lo lắng, hớ, buồn..

Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi nằm ở sự mâu thuẫn. Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này cũng là một sự thúc đẩy to lớn hay giác ngộ khi nói đến tài chính cá nhân. Nếu bạn hiểu đầy đủ những lý do nội tại.

Tại sao bạn mong muốn điều gì đó, bạn có thể làm việc thông qua những lý do đó. Xác nhận chúng hoặc vứt chúng sang một bên, và sau đó đưa ra quyết định rõ ràng. Giác ngộ và hợp lý về việc có nên mua nó hay không. Chi tiêu như thế nào cho hợp lý.

Bạn càng nói chuyện với chính mình nhiều. Câu trả lời thực sự càng rõ ràng và nó càng trở nên dễ dàng nhận ra những cám dỗ. Trước khi quyết định mua thứ gì đó, hãy khoan đã mua ngay tại lúc đó.

Hãy về nhà và hỏi “mình có thực sự cần nó không?” và đưa ra câu trả lời. Nếu câu trả lời là có, hãy quay lại và mua nó vào ngày mai.

Nếu bạn càng đối thoại với bản thân nhiều thì. Điều này không chỉ dẫn đến thành công tài chính to lớn, mà còn thành công cá nhân tuyệt vời nữa.

Phần quan trọng thứ 2 của tài chính cá nhân là đặt mục tiêu rõ ràng, cụ thể

Phần lớn người dân Việt Nam không có một kế hoạch tài chính cá nhân nào. điều này giống như ” Chiếc thuyền căng buồm ra khơi mà không biết đích đến của mình là ở đâu”. Đây là hết sức cần thiết để giúp bạn có một tình hình tài chính cũng như cuộc sống tốt hơn.

Bạn nên đặt một mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Nó bao gồm tất cả mọi thứ từ danh sách công việc phải làm hàng ngày, đến kế hoạch lâu dài và mọi thứ ở giữa.

Bạn không thể đi bất cứ đâu nếu mà bạn không biết bạn đi đang đi đâu. Càng rõ ràng và rõ ràng hơn với mục tiêu của bạn, thì càng dễ dàng để đi theo hướng đó. Mục tiêu của bạn cụ thể hơn.

Nói cách khác, một mục tiêu có các bước rõ ràng và thực tế để đạt được và có định nghĩa rõ ràng về thành tích – tức bạn đã hoàn thành một nửa chẳng đường.

Tôi dành thời gian mỗi tuần để xác định và xác định lại mục tiêu của mình. Làm điều này giúp tôi ghi nhớ nơi tôi muốn đi, và những gì tôi cần phải làm hôm nay để được đến đó. Trong vài năm qua, quá trình này thực sự đã phục vụ tôi rất tốt.

Nguồn tài nguyên quý giá nhất trên thế giời không phải là tiền bạc, đó là thời gian

Thời gian là một tài sản hữu hạn và công bằng nhất trên thế giới này. Mỗi người đều có 24 giờ một ngày. Nhưng sử dụng tài nguyên này thế nào cho hợp lý thì không phải ai cũng sử dụng đúng. Tiền bạc là một nguồn tài nguyên vô hạn – bạn luôn có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Chúng tôi kiếm tiền thông qua cách chúng tôi sử dụng thời gian của mình. Chúng tôi có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong một khoản thời gian nhất định, chúng tôi càng kiếm được nhiều tiền hơn. Tất nhiên, điều ngược lại là sự thật. Chúng tôi tiêu tiền của chúng tôi làm cho thời gian còn lại của chúng tôi thú vị hơn.

Câu hỏi này thường gây khó khẳn cho mọi người xác định được chính xác thời gian thú vị là gì? Điều này sẽ đặt ra một câu hỏi trong bạn “Thực sự thì mục đích sống của mình là gì?”. Đó có phải là đi làm quần quật 1 ngày 16 tiếng và về lăn ra ngủ vì mệt không. Hay làm thục mạng đến lúc đổ bệnh thì cảm thấy hối tiếc vì mình chưa dành thời gian cho gia đình, bạn bè….

Một lần nữa, nó là câu hỏi để bạn xác định chính mình. Ý tưởng của bạn về thời gian thú vị là gì? Đối với tôi, thời gian thú vị là dành thời gian cho gia đình mình, gặp gỡ bạn bè. Đọc vài cuốn sách và theo đuổi sở thích trồng cây sân vườn. Tôi thích tạo ra những niềm vui nho nhỏ sau những giờ làm việc ở công ty.

Tiền chỉ là một cơ chế để cải thiện chất lượng thời gian của chúng ta. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có hiểu chính mình đủ tốt để làm điều đó hay không. Nếu bạn cần tìm hiểu cách sống hạnh phúc mà không cần quá tiền.

Lời kết

Với 3 điều quan trọng trên. Nó đã giúp tôi cải thiện được của sống của tôi trong vòng 1 tháng sau khi tôi áp dụng. Nó không chỉ giúp tôi cải thiện tình hình tài chính mà còn cả con người lẫn sức khoẻ.

Chúc bạn thành công khi từng bước đạt được tự do tài chính.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Hồ Văn Hải
Logo