Lời khuyên tài chính khôn ngoan nhất tôi từng nghe

George S Clason, tác giả cuốn sách Người giàu có nhất ở Babylon đã đưa ra những triết lý tài chính mà đến giờ vẫn có tác dụng sâu sắc. Rất nhiều điều mà bạn có thể học ở trong cuốn sách này. Giá trị mang lại tốt nhất nằm gói gọn trong 7 điều dưới đây. Tôi hy vọng bạn thích điều này.

1. Bắt đầu từ ví của bạn

Chúng ta luôn phải bắt đầu từ ví của mình và điểm này là về tiết kiệm trước khi chi tiêu. Một số người đã làm ngược lại. Chi tiêu trước, tiết kiệm sau. Nhưng mà, khi có tiền, mọi nhu cầu bắt đầu phình to ra và ngẩng cao đầu gây ra sự chú ý của chúng ta. Vì vậy, hầu như càng nhiều tiền thì chúng ta càng chi tiêu nhiều. Vì vậy, hay dành ra một khoản tiết kiệm trước bất kỳ điều khác.

2. Kiểm soát chi tiêu của bạn

Xem các hoá đơn định kỳ và biết những hoá đơn chi tiêu cần cắt giảm. Hãy luôn theo sát chi tiêu của bạn, để nó trong tầm tay. Điều này sẽ giúp cho bạn thoát khỏi nợ nần và giúp tiết kiệm tiền cho khoản đầu tư tiếp theo.

Chúng ta thường có thói quen mua những thứ chúng ta không thật sự cần, chỉ vì thích thú.

3. Làm cho “vàng” nhân lên

Đây là điều thú vị mà tác giả có nhắc đến trong cuốn sách. Bạn nên tiết kiệm và xem tiền tăng trưởng của mình tăng lên. Nó có thể là tiền lãi tiết kiệm, lãi tức đầu tư,.. Hãy luôn nghĩ ra mọi cách để tiền phải làm việc cho bạn. Đừng gửi quá nhiều tiền trong ngân hàng. Vì lạm phát sẽ luôn khiến cho tiền có giá trị thấp hơn theo thời gian. Đầu tư.. Tiền sẽ sinh ra tiền.

4. Bảo vệ tiền của bạn

Luôn luôn bảo vệ thành quả của bạn. Bảo vệ những người “công nhân” cần mẫn quả mình. Công ty sẽ thế nào nếu như toàn bộ công nhân nghỉ việc. Đó là điều tồi tệ với bạn. Một lời khuyên khác từ Richard Branson: “Đừng thử độ sâu của dòng song bằng cả hai chân”.

5. Làm cho nhà ở của bạn thành một khoản đầu tư có lợi nhuận

Theo ý kiến của tác giả cuốn sách trên. Việc trở thành chủ sở hữu của nơi ở của bạn có thể lợi hơn là người thuê nhà. Đúng vậy, nếu bạn sở hữu nhà riêng, bạn sẽ có thể biến nó thành một khoản đầu tư có lợi nhuận như nhà cho thuê, hay nhà trọ địa phương cho khách du lịch qua,…

6. Đảm bảo thu nhập trong tương lai

Đối với tôi, điểm này có nghĩa là xây dựng thu nhập của bạn xung quanh dòng tiền doanh thu còn lại. Điều này sẽ bảo đảm rằng cỏ luôn xanh khi bạn không còn sức để tưới nước 

7. Tăng khả năng kiếm tiền của bạn

Không bao giờ để bộ não của bạn biến thành “Băng”. Luôn cập nhật, học hỏi kiến thức của bạn. Khám phá các lĩnh vực mới, ý tưởng,.. Cách kiếm tiền mới.

Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Vinh quang của quá khứ là của quá khứ và đã biến mất từ quá khứ rồi. Hãy chăm sóc bản thân, sức khoẻ bạn cũng như trí tuệ của bạn. Đây là dòng máu giúp bạn luôn đạt được sự sung túc tài chính.

Lời kết

Trên đây là 7 lời khuyên mà tôi học được từ tác giả cuốn sách Người giàu có nhất ở Babylon. Những lời khuyên này tuy được viết ra rất lâu rồi nhưng vẫn có ý nghĩa lớn về tài chính đến ngày nay.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Hồ Văn Hải
Logo