Tôi có 100k. Cách tốt nhất để đầu tư và phát triển tiền của tôi là

Tôi có 100 ngàn đồng

Tôi cần làm gì để đầu tư và phát triển nó? Đây là câu hỏi tôi đã nhận thức và tự hỏi mình ở tuổi 20.

Vào một lần lang thang trong thư viện. Tôi đã được đọc cuốn sách có tên “What I wish I knew when I was 20” (tạm dịch :Những gì tôi muốn tôi biết khi tôi 20 tuổi). Đọc cuốn sách này, tôi đã biết được về một doanh nhân Standford đã làm gì để biến 5$ thành 650$.

Cách tốt nhất để đầu tư và phát triển tiền của tôi là

Có lẽ với câu trả lời này. Tôi sẽ không ngu ngốc soạn ra những câu trả lời như là đi mua vé số và cầu mong nó trúng giải. Tôi muốn đề cập đến vấn đề là làm thế nào để đầu tư và phát triển tiền của tôi.

Điều quan trọng mà tôi học được từ cuốn sách không phải là tự đặt mình vào trong suy nghĩ về các giải pháp. Thay vì chỉ nhìn vào mặt nổi của nó là giới hạn 5$ và phát triển nó nhưng không biết là bao nhiêu. Tại sao không đi đến đích cuối cùng là bạn muốn có bao nhiêu. Rồi bạn phải làm những việc gì? Bạn sẽ kiếm được 1 tỷ như thế nào nếu như bạn làm từ thiện 100k đó đi? Hay bạn sẽ làm gì để đi lên từ tay trắng.

Có lần tôi có xem qua một trò chơi ở trường Harvard, đó là mỗi được được phát 1 cái kẹp ghim sách. Và nhiệm vụ của họ là làm thế nào để đổi lấy 1 cái kẹp ghim đó thành những vật có giá trị lớn hơn rất nhiều. Đội đứng đầu của họ đã đổi được về lên tới 342.000USD chỉ với 1 cái kẹp ghim ban đầu.

Vậy nếu khởi đầu của bạn là 100 ngàn đồng? Bạn sẽ làm gì?

Có lẽ lời khuyên tôi thấy tốt nhất là hãy bỏ lối tư duy mòn xoay quanh 100 ngàn đồng đó. Dưới đây sẽ là 7 lời khuyên để giúp bạn có thể kiếm được nhiều hơn số đó.

1. Học : Tập trung vào việc tích luỹ kiến thức. Có rất nhiều sách điện tử miễn phí để bắt đầu, bạn nên đầu tư thời gian vào việc học càng nhiều càng tốt. ( tất nhiên cái này sẽ miễn phí rồi, bạn vẫn còn 100k)

2. Nếu ở khu bạn sống có thư viện hay hiệu sách: Tại sao không vào đó để học và đọc các loại sách bạn cần.

3. Tiếp cận và gặp gỡ ai đó giỏi với đầu tư và phát triển tiền và đề nghị một buổi cafe. Hãy hỏi càng nhiều, hay hấp thụ các kiến thức đó tốt nhất có thể. (Tôi nghĩ 2 ly cafe cũng không quá 100k)

4. Hãy bắt đầu với chuyên môn và hiểu biết bạn có. Bạn vẫn có thể kiếm tiền bằng việc truyền đạt lại kiến thức. Ví dụ như dạy tiếng nước ngoài, dạy gia sư…..

5. Tôi nghĩ cái này ở Việt Nam chưa có. Hãy chờ đến khi Apple ra sản phẩm mới, hãy đi xếp hàng sớm và bán lại vị trí đó với 1 giá bạn thấy hợp lý.

6. Hãy tìm 1 sản phẩm giá dưới 100 ngàn và cố gắng bán nó với giá trên 100 ngàn.

7. Với thời đại internet như hiện nay thì bạn có thể kiếm được 1 công việc bán thời gian như làm cộng tác viên, là tiếp thị liên kết, thử nghiệm sản phẩm mới,…

Lời kết

Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều ví dụ và cách làm nữa mà bạn có thể nghĩ ra. Tuy nhiên, với 7 lời khuyên tôi đã áp dụng này thì tôi thấy nó rất hiệu quả mà đơn giản.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Hồ Văn Hải
Logo